bao tui dung sao bang da

Kính thưa quý vị. Sáo là một loại nhạc cụ không thể thiếu trong bộ hơi của dàn nhạc. Nhất là đối với âm nhạc dân tộc. Ngay cả với dàn nhạc hiện đại. Sáo cũng đóng vai trò quan trọng. Nghệ sĩ chơi sáo cần có bao túi đựng sáo bằng da.

bao túi đựng sáo bằng da
Mục đồng thổi sáo – tranh dân gian

Do đặc điểm nhạc cụ sáo thường được làm bằng ống thân cây trúc. Dễ vỡ nếu bị chịu tác động lực ngang mạnh. Hay sáo hiện đại làm bằng kim loại cũng cần được bảo quản cẩn thận. Nên cần được cho vào túi nhung đựng sáo. Bảo quản bằng bao túi đựng sáo bằng da. Sản xuất tại cơ sở đồ da  số 09 Hà Trung chúng tôi.

Bao túi đựng sáo bằng da

Sẽ giúp cho quý vị:

  • Vận chuyển, bảo quản sáo tiện lợi.
  • Bảo vệ cây sáo an toàn trước va đập và tác động bất lợi của môi trường.
  • Phân loại, quản lý các loại sáo ngăn lắp, sạch sẽ.
  • Thẩm mỹ cao, đẹp, sang trọng.

Sáo là nhạc cụ thổi hơi có từ thời kỳ cổ đại. Rất nhiều nước trên thế giới sử dụng sáo với nhiều hình dáng và cấu tạo khác nhau. Ở Việt Nam sáo ngang rất thông dụng và có nhiều loại. Sáo ngang lúc đầu có 6 lỗ bấm cách đều nhau nhưng về sau không còn được sử dụng. Loại sáo ngang ngày nay có các lỗ bấm theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Sol La Si). Với tên gọi khác nhau căn cứ vào âm trầm nhất mà sáo có thể phát ra.

bao túi đựng sáo bằng da

Nhận làm mới, sửa chữa túi đựng sáo, bao sáo bền đẹp uy tín. Liên hệ cửa hàng da Thuần Luận Khánh số 09 Hà Trung: 0947 099 483

Bao túi da bảo quản sáo trúc. Giúp sáo an toàn khi va đập. Phòng tránh rơi vỡ hỏng. Túi sáo bảo quản giúp sáo không bị nứt, bị lạc âm khi thổi.

Tìm hiểu thêm về sáo:

Nhìn chung Sáo Ngang thường làm bằng ống trúc. Ống nứa hoặc ống rùng. Thỉnh thoảng người ta tạo ra loại Sáo bằng kim loại hoặc bằng gỗ đều sử dụng tốt. Về cơ bản, Sáo Ngang có 1 lỗ thổi nằm cùng hàng với 6 lỗ bấm. Ngoài ra còn 1 lỗ dán màng (sáo Trung Hoa), lỗ âm cơ bản và những lỗ để buộc dây treo hay tua trang trí.

Lỗ âm cơ bản là lỗ khoét cuối ống, quyết định âm trầm nhất khi ta bịt kín tất cả những lỗ bấm. Âm trầm này dùng để xác định tên gọi của loại Sáo. Tuy nhiên, có những cây Sáo không có lỗ âm cơ bản nếu chúng bị cắt cụt ngay chỗ đó. Để xác định tên gọi người ta căn cứ vào đầu lỗ của ống Sáo và cho đó là lỗ âm cơ bản. Tùy vào từng loại sáo, lỗ âm này có thể có hoặc không.

Thông thường Sáo Ngang có âm vực rộng 2 quãng tám. Dù Sáo âm thấp hay cao đều có âm sắc trong sáng, tươi tắn, gợi nhớ khung cảnh đồng quê. Tuy nhiên các nghệ nhân có thể sử dụng chúng để diễn tả những giai điệu buồn man mác.